7 plugin bảo trì WordPress hữu ích nên sử dụng | Đình Long Plus
Plugin bảo trì WordPress

7 plugin bảo trì WordPress hữu ích nên sử dụng

Avatar Đình Long

Đình Long

Cập nhật:

Nếu bạn đang tìm một công cụ tuyệt vời để tạo trang coming soon (trang sắp ra mắt) hoặc trang maintenance (trang bảo trì) thì bạn tìm đúng bài viết rồi đấy!

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 7 plugin bảo trì wordpress hoàn toàn hữu ích cho người không biết nhiều về code.

Các plugin này không chỉ giúp trang web của bạn trông dễ nhìn hơn mà một số còn cho phép bạn thu thập thông tin từ khách truy cập và kết nối họ qua social media tạm thời.

Hãy cùng Đình Long Plus tìm hiểu về 7 plugin này nào!

Tại sao cần thông báo bảo trì website?

Bạn cần plugin bảo trì khi nào?

Bạn muốn thực hiện một số chỉnh sửa trên tệp tin website WordPress hoặc đang tạo một trang web mới chưa được thiết lập hoàn chỉnh để public trên Internet. Đây là lúc sử dụng plugin bảo trì WordPress – công cụ tuyệt vời để bạn thực hiện điều đó trong quá trình bảo trì website.

Website-WordPress-Maintenance-Coming-soon

Đầu tiên, hãy nói về trường hợp trang web bạn đang hoạt động. Giả sử, bạn có một trang web đang public trên Internet với lượng traffic ngày càng tăng nhưng cần thực hiện một số thay đổi lớn, điều này có thể khiến website của bạn ngừng hoạt động.

Điều tồi tệ là khách hàng của bạn có thể vào một trang bị lỗi hoặc trang không tồn tại. Bên cạnh đó, lỗi 503 service unavailable response có thể làm ảnh hướng đến UX (User Interface – giao diện người dùng) cũng như thứ hạng tìm kiếm theo thời gian.

Nhưng, có một plugin trang bảo trì chất lượng có thể giúp bạn rất nhiều trong trường hợp này. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tạo một trang bảo trì đẹp mắt và thông báo cho khách truy cập trang web của bạn rằng: “Trang web đang được bảo trì và sẽ sớm hoạt động trở lại”.

Nói về trường hợp thứ hai, nó giống như pre-launch ấn tượng trước khi trang web bạn sắp ra mắt.

Bạn có thể đã đăng ký một tên miền, đã chọn mua hosting WordPress và đã tạo website bằng WordPress thành công nhưng có thể mất vài tháng để hoàn thành toàn bộ dự án và public trên Internet.

Nếu bạn có thể chờ đợi để bổ sung, xem xét một vài tính năng cho trang web trước khi website của bạn sẵn sàng, thì việc tạo một trang sắp ra mắt (coming soon) là một ý tưởng tuyệt vời.

Xây dựng một trang sắp ra mắt/bảo trì đẹp và chuyên nghiệp giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng một cách ấn tượng hơn.

Phần tiếp theo, mình sẽ giới thiệu đến bạn 7 plugin bảo trì hữu ích cho những ai đang sử dụng website WordPress.

>>> Bài viết hữu ích: 3 cách cài đặt plugin WordPress đơn giản nhưng hiệu quả

7 plugin bảo trì wordpress nên dùng

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn 7 plugin bảo trì WordPress tuyệt vời cho phép bạn tạo một trang coming soon đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Đây là danh sách các plugin hữu ích, không phải nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu!

1. Maintenance Page

Maintenance-Page-Plugin-bao-tri-WordPress

Maintenance Page là một plugin WordPress miễn phí cực kỳ hữu ích để tạo trang Maintenance hoặc Coming Soon. Plugin đi kèm với một số tính năng tuyệt vời trong khi nó miễn phí.

Các tính năng của plugin như thiết kế responsive, tùy chọn tải lên logo tùy chỉnh, form đăng ký nhận tin, icon mạng xã hội, tùy chỉnh CSS, v.v.

Nó đơn giản và thiên thiện với người dùng – được tạo ra để giúp người dùng dễ dàng thực hiện nhiệm vụ. Bạn có thể dễ dàng cài đặt plugin và tùy chỉnh nó với nội dung của riêng bạn.

Khi bạn cài đặt plugin, nhấp vào “Setting” và bạn sẽ thấy một trang như hình bên dưới.

Maintenance-Page-General-settings

Có 3 tab chính là General, Social IconsSubscribe. Bạn có thể kích hoạt bảo trì và tùy chỉnh trang theo mong muốn của bạn từ “General Setting”. Ngoài ra, còn có các tùy chỉnh để thêm logo, tiêu đề, đoạn text message, hình nền và màu sắc, màu font chữ, màu link và thêm CSS tùy chỉnh trong cài đặt chung.

Maintenance-Page-Social-icons-settings

Plugin cũng cho phép bạn thêm tài khoản social media của bạn và hiển thị những icon social đẹp mắt trên trang bảo trì. Để thêm những icon này, bạn truy cập vào tab “Social Icons” và nhập URL MXH của bạn vào.

Maintenance-Page-Subscribe-settings

Ngoài ra, plugin cũng cho phép thêm form đăng ký trong trang coming soon để bạn thu thập email người dùng. Và còn có tùy chọn tải về danh sách người đăng ký nhận tin (subcriber) bằng file CSV.

Tại sao nên sử dụng Maintenance Page?? – Đơn giản và thân thiện với người dùng

Tải về miễn phí ←

2. Coming Soon Page and Maintenance Mode

Coming-Soon-Page-and-Maintenance-Mode-Plugin-bao-tri-WordPress

Đây là plugin WordPress responsive với nhiều tính năng cho trang coming soon (sắp ra mắt). Plugin miễn phí nay cung cấp một số tính năng thực sự thú vị, cho phép bạn tạo một trang bảo trì hoàn chỉnh đang trong giai đoạn phát triển.

Điểm nổi bật của plugin này là full-screen với background là slideshow, bảng màu không giới hạn, đồng hồ đếm ngược, hơn 5 mạng xã hội, form đăng ký, v.v.

Được xây dựng trên Bootstrap 3 and HTML5, nó tương thích với bất kỳ WordPress theme nào, nhanh, mạnh mẽ và thân thiện với SEO.

Tùy chỉnh plugin rất dễ dàng. Khi bạn kích hoạt plugin, nhấp vào Setting (cài đặt) và bạn sẽ thấy “Responsive Coming Soon Dashboard” như hình chụp bên dưới. Tích vào “Enable Coming Soon Mode” và click vào “Save Change”.

Coming-Soon-Page-and-Maintenance-Mode-Trang-dashboard

Tiếp đến, bạn có thể tùy chỉnh logo, headline, description, và nút văn bản cho page trong khu vực “Settings”. Bạn cũng có thể tìm đến “Countdown Settings”, nơi thiết lập ngày giờ kết thúc để hiển thị ngày ra mắt trang web của bạn.

Coming-Soon-Page-and-Maintenance-Mode-countdown-timer-settings

Bạn cũng có thể thêm tối đa 5 hình nền cho slideshow để tạo trang coming soon thêm phần hấp dẫn hơn.

Coming-Soon-Page-and-Maintenance-Mode-Background-settings

Plugin miễn phí này cho phép bạn hiển thị thêm 2 trang bổ sung (Giới thiệu và Liên hệ) cùng với trang chủ chỉnh trên cùng một màn hình.

Tại sao lại chọn Coming Soon Page and Responsive Mode? – Tính năng phong phú và nhanh

Tải về miễn phí ←

3. 8Degree Coming Soon Page

8Degree-Coming-Soon-Page-Plugin-bao-tri-WordPress

Plugin bảo trì WordPress tiếp theo mình muốn giới thiệu đến bạn là 8Degree Coming Soon Page – plugin tập trung làm nổi bật và thanh lịch cho trang coming soon.

Với các tùy chọn như đồng hồ đếm ngược, biểu mẫu đăng ký, icon social và biểu mẫu liên hệ, đây là plugin hoàn chỉnh cho một trang sắp ra mắt để bạn thử.

Bạn có thể tìm thấy nhiều layout cho trang coming soon của mình như layout timer, mẫu đăng ký. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc của font chữ và nền cho từng phần.

Đầu tiên, bật “Maintenance Mode” trong “General Settings” và bạn sẽ thấy các hộp tùy chọn để tùy chỉnh. Bạn có thể thêm nội dung/ thay đổi phần tiêu đề, mô tả, form đăng ký, mạng xã hội và thời gian đếm ngược như hình bên dưới.

8Degree-Coming-Soon-Page-General-setings

Tiếp đến, bạn có thể thay đổi thiết trang trong tab “Design”. Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào cho văn bản tiêu đề (header), mô tả, nền trang và tất cả thành phần khác trong trang. Ngoài ra, plugin free này cung cấp thêm 2 layout thiết kế khác nhau cho phần thời gian đếm ngược và hình thức đăng ký.

Hơn nữa, trong tab “Extras”, bạn thể tắt chế độ bảo trì cho người dùng quản trị viên và ẩn với bộ máy tìm kiếm.

8Degree-Coming-Soon-Page-Extra-setings

Tại sao lại sử dụng 8Degree Coming Soon Page? – Kiểu dáng đẹp và gọn nhẹ

Tải về miễn phí ←

4. Smart Maintenance Mode

Smart-Maintenance-Mode-Plugin-bao-tri-WordPress

Plugin Smart Maintenance Mode giúp bạn nhanh chóng cài đặt và thiết lập trang Maintenance/Coming Soon. Nó đi kèm với một thanh tiến trình tùy chỉnh, giúp khách truy cập hiểu được trang web của bạn sẽ sẵn sàng launching khi nào.

Đây là plugin mã nguồn mở cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của trang bảo trì. Bạn có thể thêm hoặc xóa nội dung HTML tùy chỉnh, đồng hồ đếm ngược, tin nhắn và hình ảnh.

Smart-Maintenance-Mode-Settings-area

Bạn có thể đặt tiêu đề tùy chỉnh trên trang chế độ bảo trì, cũng như mô tả tùy chỉnh để cung cấp cho khách truy cập thêm chi tiết khi cần thiết. Bạn có thể thiết lập quyền truy cập cho user trong nhóm có thể truy cập trang web trong giai đoạn này.

Lý do sử dụng Smart Maintenance Mode? – Cài đặt và cấu hình nhanh

Tải về miễn phí ←

5. Maintenance

Maintenance-Plugin-bao-tri-WordPress

Có lẽ giao diện người dùng đơn giản nhất của một plugin bảo trì là Maintenance – đơn giản, clean và dễ sử dụng. Plugin cung cấp tất cả các tính năng cơ bản, cho phép bạn tạo một trang trang đơn giản và đẹp mắt để thông báo đến khách hàng mục tiêu rằng: “Trang web đang trong giai đoạn xây dựng”.

Đây là plugin responsive tuyệt vời trên tất cả thiết bị. Tính năng chính của plugin là tùy chọn tải lên logo tùy chỉnh, không giới hạn thiết lập mã màu và Google Analytics, v.v.

Việc tùy chỉnh plugin thật sự rất dễ dàng – không yêu cầu nhiều về code. Bạn có thể làm mọi thứ từ thay đổi tiêu đề trang, headline, mô tả, text ở footer, logo, ảnh nền đến tùy chỉnh cài đặt font… chỉ ở một nơi.

Maintenance-settings

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh CSS từ trường có sẵn và làm cho trang coming soon bạn hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn loại trừ bất kỳ trang hoặc bài viết nào đó khỏi chế độ maintenance, bạn chỉ cần chọn trang hoặc bài viết đó rồi lưu cài đặt.

Tại sao tôi lại chọn Maintenance? – Đơn giản và cơ bản

→ Tải về miễn phí ←

6. IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode

IgniteUp-Coming-Soon-and-Maintenance-Mode-Plugin-bao-tri-WordPress

Plugin bảo trì WordPress tuyệt vời mà mình muốn nói tiếp theo là IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode. Nó cung cấp một số tính năng như một plugin cao cấp – cho phép bạn tạo một trang coming soon hoàn hảo ngay lập tức.

Plugin free là fully responsive – tương thích tốt với tất cả thiết bị. Ngoài ra, nó còn tương thích với hầu hết các theme WordPress hiện nay.

Trong tab “Template Options” cho phép bạn thiết lập thời gian ngày giờ để chạy website, phông nền và màu sắc, văn bản tiêu đề, văn bản tiêu đề phụ và mô tả, v.v. Bạn có thể cấu hình màu sắc không giới hạn với bất kỳ màu nào cho văn bản, nền button, v.v.

IgniteUp-Coming-Soon-and-Maintenance-Mode-Template-options

Để thêm và tùy chỉnh khu vực đăng ký, icon mạng xã hội và mẫu liên hệ, bạn phải truy cập tab “Common Options” (hình dưới).

IgniteUp-Coming-Soon-and-Maintenance-Mode-Common-options

Tại sao nên sử dụng IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode? – Plugin miễn phí mạnh mẽ

→ Tải về miễn phí ←

7. Coming Soon & Maintenance Mode by Colorlib

Coming-Soon-Maintenance-Mode-by-Colorlib-Plugin-bao-tri-WordPress

Coming Soon & Maintenance Mode là plugin bảo trì WordPress được tạo bởi Colorlib, đi kèm với một số tính năng cho phép bạn tiếp tục tương tác với khách truy cập của bạn, trong khi website của bạn vẫn offline.

Nó cũng tương thích với tất cả các theme WordPress hiện tại và cung cấp 15 mẫu layout đẹp để bạn thoải mái lựa chọn.

Coming-Soon-Maintenance-Mode-by-Colorlib-Layout-settings

Các tính năng bổ sung bao gồm đồng hồ đếm ngược, khu vực CSS tùy chỉnh và tích hợp Mailchimp.

Tại sao nên sử dụng Coming Soon & Maintenance Mode by Colorlib? – Đơn giản, dễ sử dụng và miễn phí

Tải về miễn phí ←

Lời kết

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?

Mình nghĩ rằng, với 7 plugin bảo trì wordpress trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được một plugin và tạo được trang coming soon trên website của bạn.

Tất cả các plugin bảo trì trong danh sách này đều có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng thử bản miễn phí và sau đó nâng cấp lên bản trả phí cho các tính năng nâng cao hơn.

Nếu bạn có bất kỳ comment hoặc feedback nào, bạn có thể để lại bên dưới bài viết. Hoặc nếu bạn đang sử dụng bất kỳ plugin nào trong danh sách mà mình đã giới thiệu và muốn chia sẻ trải nghiệm của bạn thì mình rất thích và đánh giá cao điều đó.

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar Đình Long

Đình Long

Xin chào, tôi là Hồ Đình Long, founder của Đình Long Plus. Tôi từng làm việc tại Trường Đào tạo Doanh nhân WISE Business, vị trí chuyên gia Marketing. Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm về lập trình web và SEO. Tôi rất vui khi được chia sẻ kiến thức về lập trình web và SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung đến với mọi người.

Bài viết cùng chủ đề

Hosting tốt nhất nên mua

Top 9 Hosting tốt nhất? Nên mua Hosting ở đâu?

Khi mua Hosting, bạn có bao giờ thắc mắc: Làm sao chọn được Hosting tốt ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Mua tên miền ở đâu uy tín

[Tư vấn] Mua tên miền ở đâu uy tín nhất

Ngày nay, việc mua tên miền không khó. Nhưng để biết cách mua tên miền ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Hướng dẫn tạo website bằng WordPress

Hướng dẫn tạo website bằng WordPress chi tiết nhất

Bạn có muốn bắt đầu làm website bằng WordPress đúng cách không? Mình biết rằng ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Theme WordPress bán hàng tốt nhất trên ThemeForest

Top 20+ theme WordPress bán hàng tốt nhất trên ThemeForest

Bạn đang tìm một theme WordPress bán hàng để bán hàng online? Hôm nay, mình ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting chi tiết nhất

Một website muốn hoạt động được trên Internet cần có bắt buộc 2 thứ là ...

Avatar Đình Long

Đình Long

Theme bất động sản WordPress miễn phí và trả phí

Tổng hợp 10 theme bất động sản WordPress miễn phí và trả phí

Bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh bất động sản, muốn tìm ...

Avatar Đình Long

Đình Long